HƯỚNG DẪN CÁCH XEM, CHỈNH VÀ SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ 6 KIM

Có rất nhiều khách hàng không biết cách sử dụng đồng hồ 6 kim cũng như không biết cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là đúng. Vậy ở bài chia sẻ này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo xem cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là hiệu quả và hỗ trợ được nhu cầu người dùng.

Đồng hồ Chronograph có thể xem là một trong những phần không thể thiếu trong bộ sưu tập đồng hồ. Cách nhận diện chức năng chronograph nằm ở 3 nút bấm và mặt số có những vòng tròn nhỏ với thang đo khác nhau.
1 chiếc đồng hồ chronograph 3 thag đo gồm:
    – 1 đồng hồ phụ biểu thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ đem hay giờ ngày
    – 1 đồng hồ phụ biểu thị 60 giây: chỉ thời gian trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây trung tâm
    – 1 đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút: Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số, 1 số đồng hồ có mức độ chính xác đến 1/5 giây, tức mỗi lần kim giây trung tâm chuyển dịch 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như thông thường. Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60 giây thì một trong 2 mặt số phụ sẽ nhảy 1 nấc phút để đếm phút. Cho đến khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài.
Lưu ý: Vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, đồng hồ phụ biểu thị 30 phút thay vì 60 phút…Chinh dong ho 6 kim
Chỉnh ngày
   – Kéo nút giữa của đồng hồ ra 1 nấc, vặn nút giữa cho đến khi ngày hiện tại được hiển thị
   – Đẩy nút giữa về vị trí ban đầu
Chỉnh giờ, phút
– Kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc, vặn chỉnh kim giờ phút về đúng thời gian hiện tại
– Đẩy nút giữ về vị trí ban đầu
Chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph
– Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy
– Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng –> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng
– Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây)
Lưu ý:
Sử dụng thường xuyên, hệ thống đếm giờ tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này.
Không nên sử dụng kim giây dài liên tục sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.
.